Tạm giữ hơn 500 thùng sữa Cô gái Hà Lan hết hạn trải nghiệm

0
113

Đội Quản lý thị trường (QLTT) quận Tân Phú, TP.HCM ngày 22/12 bất ngờ kiểm tra, phát hiện 534 thùng sữa lúc kho hàng của Công ty TNHH Truyền thông BrandMax, số 727 Âu Cơ (quận Tân Phú) đã hết hạn tận dụng.

Cơ quan QLTT đã bắt đầu thu giữ mọi thứ số hàng trên. Lô sữa hết hạn tận dụng gồm 141 thùng sữa Fristi (48 chai /thùng), 393 thùng sữa Dutch Lady do dâu dạng hộp (48 hộp/thùng). Tất cả số sữa này được cung cấp do Công ty FrieslandCampina Việt Nam (FCV). Một số đã hết hạn từ tháng 9, tháng 11 và sắp nhất là ngày 19/12.

Tại thời chấm phát hiện, số sữa hết hạn tận dụng được để cùng đa số sản phẩm như tô, đĩa thủy tinh, sứ có khởi nguồn từ Trung Quốc, Indonesia. Những sản phẩm này được tận dụng kèm trong đa số chương trình khuyến mại đặt mua hàng.

 Số sữa hết hạn sử dụng được để chung kho với chén, đĩa thủy tinh và không có giấy tờ chứng minh sản phẩm đang đợi tiêu hủy. Ảnh: N.Thiên.

Số sữa hết hạn tận dụng được để chung kho có chén, đĩa thủy tinh và

không có giấy má chứng tỏ sản phẩm đang đợi tiêu hủy. Ảnh: N.Thiên.

Theo ghi chú của đại diện Công ty BrandMax, đây là số sữa còn lại từ đa số chương trình khuyến mại mà tổ chức này khiến cho FCV, là hàng tồn dư sau khi chạy đa số chương trình đặt mua hàng theo hợp đồng giữa hai bên. Sữa hết hạn này đang đợi tập hợp đủ số lượng để tiêu hủy.

Tuy nhiên, QLTT quận Tân Phú cho biết lúc thời chấm kiểm tra, doanh nghiệp không xuất trình được giấy má thông tin số hàng này sẽ được tiêu hủy. Hàng lại để cùng kho có chiếm phần lớn sản phẩm còn hạn tận dụng, buộc nên nên tạm giữ, nhằm nghiêm cấm bị tẩu tán ra thị trường.

Theo san sớt của đại diện FCV, Brand Max là tổ chức được FCV chọn lọc để bắt đầu đa số chương trình hoạt náo và phát dòng sản phẩm sữa Dutch Lady trên toàn quốc trong 5 2016.

Theo đó, FCV sẽ chuyển di sữa cho Brand Max từng đợt có thời hạn tận dụng trong 6 tháng. Tùy thời chấm, sữa sẽ được phát hết trước khi chương trình phá sản hoặc trái lại. Tuy nhiên, thời gian sắp đây, do thời tiết bất thường, phổ biến chương trình phát dòng sản phẩm bị hoãn buộc nên Brand Max đang lưu kho số sữa của FCV.

Cũng lúc quận Tân Phú, cùng ngày 22/12, Đội QLTT 2A thuộc Chi cục QLTT TP.HCM cùng quan chấm cùng quan chấm Cục cảnh sát phòng vệ sinh chống tội phạm buôn lậu (C74) kiểm tra và thu giữ hàng nghìn phụ tùng xe gắn máy không rõ khởi nguồn.

Phụ tùng đựng máy xe, khung xe…, có thể lắp đặt ráp hàng trăm mẫu xe đều là hàng đã qua tận dụng. Đáng quan tâm là quá phổ biến khung xe không có số, 1 số khác có dấu hiệu được đóng số fake.

Tại kho, lực lượng công năng cũng phát hiện 4 mẫu xe máy đang được lắp đặt ráp và không có giấy má chứng tỏ khởi nguồn hợp pháp.

LEAVE A REPLY