Nhiều mặt hàng đáng ngờ trên Lazada VN

0
262

Alibaba từng được đưa ra khỏi danh sách trên 4 năm về trước, song nhà chức trách Mỹ nói tới rằng diễn đàn mua chọn mua trực tuyến Taobao của hãng đã được tận hưởng để marketing hàng kém chất lượng có “số lượng chà bá”. Ngay ngay tức thì, đại diện của Alibaba lên tiếng phủ nhận cáo buộc trên, với thời cho rằng “chính hiện trạng chính trị” ở Mỹ đã làm cho họ trở lại danh sách đen.

Trong tiến độ tranh cử, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump liên tục tố cáo những siêu thị Trung Quốc đánh cắp bản quyền có trí tuệ. BBC cho hay Alibaba và đầy đủ yếu tố là Taobao đã bị tố là nơi chọn mua hàng kém chất lượng từ lâu Tuy nhưng hồi đầu năm nay, diễn đàn này khẳng định đã siết chặt kiểm soát việc marketing những mặt hàng xa xỉ, buộc người chọn mua trưng giấy tờ chứng tỏ hàng thật. Hồi tháng 5, Alibaba cũng bị chấm dứt tư nhữngh thành viên của Liên minh Chống hàng kém chất lượng quốc tế (IACC) do những lo ngại về công việc kém chất lượng hàng hóa. Hơn 250 thành viên của IACC đã dọa rời corporation này để phản đối quyền thành viên của Alibaba.

Các mặt hàng có giá bắt buộc chăng đáng ngờ trên Lazada VN

ẢNH: CHỤP TỪ MÀN HÌNH

Tại VN, trang chọn mua hàng trực tuyến Lazada, đang được kiểm soát vày Alibaba sau khi Alibaba thâu tóm Lazada Đông Nam Á hồi tháng 4 năm nay, cũng công bố nhiều mặt hàng quá đáng ngờ, khó có thể tin là hàng chính hãng. Ví dụ, Lazada VN công bố tương đối nhiều mẫu với hồ Movado có giá từ 439.000 – 590.000 với. Đây là mức giá, mà nhiều người am hiểu về với hồ đều cho rằng, chỉ dành cho hàng giả. Một mẫu Movado hàng chính hãng, có kiểu dáng tương tự mẫu xuất hiện trên Lazada, thì chi phí hơn 10 triệu với.

Tương tự, trong khi bật lửa Cartier chính hãng có giá không dưới 800 USD tại thời điểm thị trường Mỹ, nhưng có mẫu tuyệt tác xuất hiện trên Lazada VN có giá chỉ 599.000 với. Rồi Lazada VN có cả áo thun Lacoste có giá… 299.000 với. Trong khi đó, 1 nhà marketing bắt mắt cao cấp khẳng định ví như có mua kém chất lượngm giá tại thời điểm Mỹ cũng bắt buộc trên 40 USD (khoảng 900.000 với) cho 1 mẫu áo thun Lacoste, cần mức giá 299.000 với xuất hiện trên Lazada VN thì nhiều khả năng là hàng kém chất lượng.

Không những vậy, Lazada VN cũng có cả những tuyệt tác mà nhìn vào dễ dàng nhận ra là hàng biên chép phân chia. Ví dụ tuyệt tác với hồ LED chi Apple Watch nhưng chi phí là 35.000 với. Điện thoại Growtech T1280, bề ngoài như bản sao của Nokia 1280, được chọn mua có giá 167.000 với tặng kèm 1 “dao gấp ATM”.

>>[Infographic] 10 scandal chà bá nhất làng công nghệ thế giới năm 2016

LEAVE A REPLY