Chỉ số không khí đo lúc đó Đại sứ quán Mỹ sáng nay ở mức độ “nguy hiểm”

0
239

Trạm đo lường chất lượng không khí đặt khi Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hà Nội cho biết chất lượng không khí (AQI) sáng ngày 19/12 lên tới 342. Đây là mức nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe 1 phương pháp nghiêm trọng. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa mang không khí toàn khu nhà ở đang ở mức nguy hiểm.

Đến 16h chiều, chỉ số này đã giảm xuống mức 170, theo bảng xếp hạng AQI thuộc hàng ngũ “có hại cho sức khỏe”.

Trước đó, vào ngày 5/10, chỉ số không khí đo được khi Đại sứ quán Mỹ đạt sắp mức 245, xếp vào hàng ngũ “rất có hại cho sức khỏe”. Theo các nhà khoa học, thành tựu trên chỉ là số đo trong 1 thời điểm, khi 1 địa điểm, chưa thể khẳng định toàn khu nhà ở Hà Nội ô nhiễm, vì chỉ số có thể nâng cao giảm theo hiện thời.

Các chuyên gia cho biết để thăm dò chất lượng không khí của Hà Nội nên buộc phải dựa trên thành tựu đo kiểm khi nhiều điểm khác nhau và các thời điểm khác nhau trong ngày, buộc phải chốt deal chỉ số trung bình đo của 24 hiện thời liên tục ngày đó làm đại diện. Nếu chỉ có tin liên quan quan trắc đo 1 điểm ở đặt khi Đại sứ quán Mỹ chưa đủ căn cứ để thăm dò chất lượng môi trường không khí trên địa bàn khu nhà ở.

Kết quả đo lường khi trạm thẩm định đặt khi Đại sứ quán Mỹ

Chỉ số chất lượng không khí (Air Quality Index – AQI) là 1 chỉ số báo cáo chất lượng không khí hàng ngày hoặc hàng hiện thời. Các thông số của chỉ số AQI cho biết không khí hít buộc phải là sạch hay ô nhiễm, cũng như ảnh hưởng của không khí tới sức khỏe con người.

Trong đó, mức 0-50 là chất lượng không khí đạt tiêu chuẩn, và ô nhiễm không khí không gây ra rủi ro hoặc rất ít. Mức 201-300 là rất có hại cho sức khỏe, trên 300 là nguy hiểm.

LEAVE A REPLY