Chấm dứt không khí vui tết, bắt tay ngay vào công việc

0
127
Hàng trăm thanh niên tranh cướp lộc hoa tre tại đền Trình – Ảnh: NAM TRẦN

Theo Bí thư Hoàng Trung Hải, họp đột xuất đáp ứng cho tết đã tạo ra hầu hết thành tựu đáng biểu dương, tạo được không khí đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt không để xảy ra trọng án, tội phạm nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Bí thư Hoàng Trung Hải cho rằng vẫn còn 1 số điểm buộc nên rút kinh nghiệm, xem trọng để thực hiện rẻ hơn. Đặc biệt, ngay sau tết là mùa lễ hội, trong đó Hà Nội là nơi nhiều nhất những lễ hội diễn ra, vì vậy vấn đề quản lý, công ty lễ hội nên được quan tâm, nhất là vấn đề văn hóa lễ hội.

“Cần khuyến khích, vận động người dân đi lễ hội hạn chế việc đốt hương nghi ngút, xả rác bừa bãi. Cả khu căn hộ sạch đẹp nhưng tại hầu hết điểm vui chơi, lễ hội thấy hình ảnh rác thải tràn ngập thì “mất hết điểm”. Việc công ty trông giữ xe tại những điểm vui chơi, lễ hội cũng buộc nên tập trung, tổn phí đảm bảo sáng tỏ, không để xảy ra nạn chặt chém” – ông Hải xem trọng.

“Nếu chúng ta không tuyên chiến có đội “chặt chém” này thì ảnh hưởng siêu lớn đến hình ảnh của thủ đô, bởi vậy bản thân chỉ một địa phương buộc nên nên giám sát và xử lý nghiêm hành vi này. Khách du lịch không bức xúc vì mất thêm ít tiền mà bức xúc nhiều hơn vì bị “chặt chém”, không chỉnh đốn được tình trạng chặt chém thì mất khách du lịch” – Bí thư Hoàng Trung Hải chỉ rõ.

Đề cập hầu hết nhiệm vụ buộc nên quan tâm ngay hầu hết ngày đầu 5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh nên kết thúc ngay không khí vui tết để so với những công ty bắt tay vào công việc, chủ đầu tư.

Đặc biệt, theo ông Hải, ngay trong hầu hết ngày đầu 5 buộc nên nên siết chặt kỷ cương hành chính.

“Phải kiểm tra việc giám sát kỷ cương hành chính ngay từ đầu 5, những cơ quan nên vào việc ngay, đặc thù cấm đoán việc muốn sở hữu xe công đi lễ chùa, bỏ thời gian khiến cho việc đi lễ chùa, hội hè. Các thủ trưởng, người đứng đầu nên tăng bổn phận và Sở Nội vụ nên công ty đoàn kiểm tra công vụ đi kiểm tra ngay từ ngày khiến cho việc đầu 5” – ông Hải chỉ đạo.

Trước đó, báo cáo họp đột xuất đáp ứng cho tết, Phó chủ tịch UBND khu căn hộ Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết trong dịp tết trên địa bàn khu căn hộ không để xảy ra những tình huống kinh ngạc, những vụ việc phức tạp, không xảy ra trọng án.

Ông Sửu cũng cho biết những hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch và lễ hội trên địa bàn khu căn hộ được công ty rộng khắp, văn minh, văn hóa tạo không khí vui tươi, háo hức trong những từng lớp nhân dân và người du lịch.

Cũng theo ông Sửu, trong dịp tết nhỡ qua, khu căn hộ đã công ty nhiều đoàn thăm hỏi, cho quà có những đối tượng chính sách, trong đó đã cho hơn 1,3 triệu suất quà có tổng trị giá hơn 427 tỉ với.

XUÂN LONG – X.THÀNH

LEAVE A REPLY