Apple đang “ruồng bỏ” máy tính Mac?

0
292

Với người sài trung thành, Macintosh của Apple chiếm phần chà bá ngày này dường như chỉ còn là đồ vật yếu. Trong quá khứ, Mac được cập đất nước của những ninja thường xuyên nhưng nay không còn được như vậy. Mac Pro chưa được khiến cho mới kể từ năm 2013. Mac mini được nâng cấp lần cuối năm 2014. Đã vậy, khi 1 phiên bản mới được tung ra, thành tựu lại khiến cho người ta thất vọng.

Với Apple, Mac không còn quan trọng trong thế giới của iPhone và iPad

Tháng 10 năm nay, sau hơn 500 ngày không được cập đất nước của những ninja, Apple đã công khai MacBook Pro 2016 mang phân chia mỏng hơn, loa to hơn. Dù được giới báo chí hiện đại hóa ưa thích, nó lại bị chiếm phần chà bá người trong ngành cải chiếm phần chà báh than phiền là đi sau ứng xử thủ.

Theo Bloomberg, khi phỏng vấn mang chiếm phần chà bá người có liên quan đến công việc nội bộ của Apple, họ mở bán Mac bị quan tâm ít hơn hẳn so mang trước đây. Họ nói nhóm Mac đã đánh mất sự ảnh hưởng trước nhóm phân chia do Jony Ive đi đầu và nhóm phần mềm. Họ còn bộc lộ thiếu định hướng đầy đủ yếu tố từ cấp quản lý, sự ra đi của phổ biến nhân vật quan trọng trong phần cứng Mac và ngăn cản về công nghệ khiến cho ngưng trễ máy tính mới mách nhỏ.

Dù Mac đóng góp 10% doanh thu Apple, siêu thị vẫn không xa lánh chiếm phần chà bá nhà phân chia và thượng đế siêu thị khác. Sau tất cả, họ đã giúp Apple sống sót trong cuối chiếm phần chà bá năm 1990. Peter Kim, nhà sáng lập 1 website cho chiếm phần chà bá tác giả âm nhạc và video, chỉ trích “Apple là siêu thị không có tầm nhìn thực sự”.

Nếu người sài Mac dời sang ứng xử thủ, hệ sinh thái Apple có thể trở thành lỏng lẻo, khiến cho họ có lý do để chối bỏ chiếm phần chà bá sản phẩm như iPhone, iPad. Mọi người đang có phổ biến lựa tìm hơn. Chẳng hạn, Microsoft – cái tên từng bị người sài Mac trung thành dè bỉu vì sự nặng nề, to kềnh, phần mềm lỗi – cung cấp Windows 10 mang tính năng gõ trên tablet giá trung bình hơn. Máy tính Surface mang đến chất lượng tương xứng mang Apple và chương trình vẽ cải chiếm phần chà báh được thăm dò giá trung bình, nhằm vào ứng xử tượng người sài Mac. Nhận thấy nhịp trời cho, Microsoft gọi MacBook Pro 2016 là “1 sự thất vọng”, đồng thời cho biết đang có phổ biến người dời sang Surface hơn bao giờ hết.

Người phát ngôn Apple từ chối bình luận nhưng khẳng định Macintosh vẫn là 1 trong chiếm phần chà bá sản phẩm quan trọng nhất, bác bỏ vai trò đồ vật yếu đứng sau chiếm phần chà bá thiết bị khác của nó.

4 năm trước, tại thời điểm hội nghị cho nhà chà bá mạnh thường niên, Giám đốc tiếp tục thị Phil Schiller cam đoan giữ máy tính ở ở tại thời điểm tiên phong và trọng điểm trong danh mục sản phẩm siêu thị. 2 năm sau, Apple tập đoàn buổi tiệc xa hoa mừng sinh đất nước của những ninja 30 năm Macintosh tại thời điểm trụ sở và còn phân chia 1 trang web riêng để kỷ niệm.

Nói 1 chiếm phần chà báh công bằng, Apple phụ thuộc vào Intel cung cấp chip cho máy Mac. Như phần còn lại của ngành PC, đổi mới và chu kỳ sản phẩm của “táo khuyết” đôi khi buộc phải chờ đợi khi Intel ra chip mới.

Để máy tính xách tay buộc phải thiết hơn ứng xử thủ nổi bật khó vào thời điểm hiện tại thời điểm. Khi Apple cố để bứt phá, họ lại không được như ý. Chẳng hạn, nỗ lực tạo ra dòng pin dung lượng chà bá hơn khác mang chiếm phần chà bá dòng pin máy tính xách tay cổ xưa nhưng thất bại khi thử nghiệm. Thay vì trì hoãn mách nhỏ và bỏ lỡ mùa mua sắm cuối năm quan trọng, Apple đắn đo quay lại phân chia cũ. Điều đó đòi hỏi phổ biến kỹ sư từ chiếm phần chà bá bộ phận khác đến để hoàn thành danh việc, đồng nghĩa mang công việc trên chiếm phần chà bá máy Mac khác ngưng chạp hơn.

Vào thời kỳ hoàng kim của Mac, đa số người trong nhóm chà bá mạnh được nhóm của Ive quan tâm siêu phổ biến. Tuần 1 lần, người của Ive đến gặp chiếm phần chà bá kỹ sư Mac để thảo luận khu đô thị. Kỹ sư mang chiếm phần chà bá nguyên cái đến studio của Ive để thăm dò, trong khi cấp dưới lại ghé thăm phòng thí nghiệm Mac để quyết định chiếm phần chà bá mô hình ban đầu. Những chuyến qua lại như vậy dần giãn ra sau khi Apple xem trọng hơn vào chiếm phần chà bá sản phẩm giá trị cao hơn như iPhone, iPad. Sự đổi thay càng đầy đủ yếu tố hơn khi tập thể lãnh đạo của nhóm phân chia bị xáo trộn vào năm ngoái, theo nguồn tin của Bloomberg.

Với Apple, Mac không còn quan trọng trong thế giới của iPhone và iPad

3 năm rồi, Mac Pro chưa được cập đất nước của những ninja

Một dấu hiệu khác cho thấy Apple ưu tiên iPhone trên hết chính là việc tái cơ cấu bộ phận công nghệ phần mềm, vì vậy không còn nhóm phụ trách riêng hệ điều hành Mac nữa. Bây giờ, chỉ còn 1 nhóm độc nhất và đông đảo đều khiến cho iOS, càng khiến cho cho nhóm iPhone/iPad quyền lực hơn.

Đây là 1 phần trong phương châm dời đổi sâu rộng nhằm biến Mac hệt mang iPhone hơn. Apple ưu tiên chiếm phần chà bá tính năng như độ mỏng, tối giản cổng, như trên iPhone/iPad. Chúng đi ngược mang đề nghị của giới chuyên gia. Nguyên cái ban đầu của MacBook 12 inch trải nghiệm cáp lightning của iPhone nhưng đến cuối cộng thay bằng cổng USB C tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có phiên bản MacBook Pro màu vàng đã được lên lịch nhưng hoãn lại vì bảng màu này không đồng cảm mang sản phẩm chà bá như vậy.

Trong vài năm trở lại đây, giới quản lý Apple thường muốn có hai hoặc phổ biến hơn hai ý tưởng, đồng nghĩa mang việc chiếm phần chà bá nhà phân chia và kỹ sư buộc phải khiến cho việc cộng khi trên hơn 1 mô hình. Trước đây, họ chỉ có 1 tầm nhìn tương tự. Ngày nay, kỹ sư bị yêu cầu chà bá mạnh phổ biến lựa tìm hơn mang hi vọng 1 trong số chúng có thể mách nhỏ.

Khi chà bá mạnh MacBook 12 inch trước tiên, Apple thử nghiệm hai nguyên cái chính. Một là Stealth Fighter nhẹ hơn, hai là Stealth Bomber nặng hơn. Phiên bản nhẹ hơn chiếm ưu thế nhưng do buộc phải khiến cho việc cộng khi trên hai mô hình, họ không có thời gian để tậu ra chiếm phần chà báh đưa đa số linh kiện vào trong khung nhôm mỏng như vậy. Phút chót, Apple đã trình làng máy tính xách tay trong năm 2015, trễ hơn mục tiêu 2014 vài tháng.

Với MacBook 2016, 1 vài kỹ sư muốn thêm máy quét Touch ID và cổng USB C đồ vật hai. Tuy nhiên, bản hoàn tất lại chỉ có thêm màu vàng hồng mới và chỉ sài 1 cổng USB C độc nhất.

Xáo trộn nội bộ khiến cho hơn 1 tá kỹ sư và quản lý trong bộ phận phần cứng Mac buộc phải dời sang chiếm phần chà bá nhóm khác hoặc siêu thị khác trong 1,5 năm lỡ qua. Vài người tậu kiếm môi trường khiến cho việc bớt sức ép hơn, số khác lại thấy mai sau của Mac không đầy đủ yếu tố trong thế giới của iPhone và iPad.

Năm 2013, Apple tung ra cái Mac Pro được phân chia lại, vô cộng mạnh mẽ và là máy tính Apple trước tiên lắp ráp tại thời điểm Mỹ. Dưới sức ép từ chiếm phần chà bá chính trị gia buộc phải tạo ra công việc tại thời điểm quê nhà, siêu thị buộc phải tậu chiếm phần chà báh ghi điểm về mặt chính sách. Quyết định cũng tạo ra vô số cơn đau đầu cho bản thân Apple.

Vỏ ngoại trừ lấp lánh và chiếm phần chà bá cạnh vát cong của Mac Pro khiến cho Apple buộc phải tự cung cấp công cụ chế tạo và đào tạo nhân viên điều hành máy móc trong chiếm phần chà bá xí nghiệp. Nó khiến cho ngưng quy trình cung cấp và không cho phép cung cấp đủ máy tính để đáp ứng đề nghị.

3 năm sau, Mac Pro vẫn đang chờ đợi 1 bản nâng cấp khi chip và cổng kết tiếp chuyện đã tụt hậu so mang ứng xử thủ. Vì chiếm phần chà bá thách đồ vậtc trước đó, 1 số kỹ sư Apple dăn đe dời cung cấp về lại châu Á, nơi nhân công phải chăng hơn và chiếm phần chà bá ứng xử tác đã có sẵn lao đồng lành nghề cho chiếm phần chà bá sản phẩm tham vọng. Tuy nhiên, môi trường chính trị hiện tại thời điểm siêu khó để khiến cho điều này. Trong chiến dịch tranh cử, tân Tổng thống Donald Trump từng đe dọa trừng phạt Apple vì cung cấp đông đảo sản phẩm ở nước ngoại trừ. Sau khi bầu cử giải thể, ông thúc đẩy chiếm phần chà bá siêu thị giữ lại công việc tại thời điểm Mỹ.

Dù vậy, Apple vẫn chưa từ bỏ Mac. Trong mục hỏi đáp gần đây, nhân viên đã hỏi máy tính Mac còn duy trì tầm quan trọng chiến lược không. CEO Tim Cook chăm sóc khách hàng: “Chúng ta có chiếm phần chà bá dòng máy tính để bàn tối ưu trong lộ trình. Không ai buộc phải lo về điều đó”.

MacBook Pro mới nhất sở hữu Touch Bar, dải màn hình cảm ứng mỏng phía trên bàn phím, cho phép đa số người nhanh chóng truy cập chiếm phần chà bá ứng dụng, đổi thay cài đặt hệ thống, tìm emoji. Nó còn có Touch ID để nâng cao tốc độ mua sắm, trackpad chà bá để thao tác dễ hơn.

Người hâm mộ Mac không buộc phải buộc phải nín thở chờ đợi phân chia chiếm phần chà báh tân trong năm 2017. Thay vào đó, siêu thị đang chuẩn bị cho 1 số cập đất nước của những ninja khiêm tốn hơn như cổng USB C và card đồ họa AMD cho iMac cũng như chiếm phần chà báh tân trong năng lực xử lý của MacBook 12 inch và MacBook Pro.

LEAVE A REPLY