Alibaba lại vào danh sách đen của Mỹ

0
295

Giới chức Mỹ nhận định nền móng mua ngân hàng phát mãi trực tuyến – Taobao của hãng này được trải nghiệm để ngân hàng phát mãi “lượng to” hàng nhái. Trong khi ấy, Alibaba phủ nhận cáo buộc và khẳng định đa số chính sách quản lý của họ đã đa sốh tân hơn đa dạng so có trước đây.

Họ cũng cho rằng “môi trường chính trị thực tại” ở Mỹ có thể là lý do họ bị đưa trở lại danh sách đen. Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống đắc cử Mỹ – Donald Trump thường xuyên kết tội đa số siêu thị Trung Quốc vi phạm quyền có trí tuệ.

alibaba-lai-vao-danh-sach-den-cua-my

Taobao là nền móng công nghiệp hóa điện tử nổi tiếng của Alibaba. Ảnh: Reuters

Lãnh đạo cấp cao của Alibaba – Michael Evans cho biết ông vô cùng “thất vọng” có thảo luận này và không hiểu việc này “có dựa trên thực tế không, hay bị tác động vày môi trường chính trị thực tại”.

Alibaba và Taobao từ lâu đã bị kết tội là nền móng pr hàng nhái, hàng nhái. Đầu 5 nay, Taobao cho biết họ đã thắt chặt kiểm soát việc buôn ngân hàng phát mãi hàng xa xỉ, chấp nhận người ngân hàng phát mãi toát lên xuất xứ sản phẩm

Dù vậy, hồi tháng 5, Alibaba lại bị treo quyền thành viên tại Liên minh Chống hàng nhái Quốc tế (IACC) vì lo ngại vấn đề ăn cắp bản quyền. Khi ấy, hơn 250 thành viên của IACC, bao gồm cả Gucci America và Michael Kors, đã dọa rút khỏi IACC để phản đối quyền thành viên của Alibaba.

Alibaba bây chừ là hãng công nghiệp hóa điện tử to nhất Trung Quốc. Tháng 9/2014, họ đã lập kỷ lục IPO thế giới khi niêm yết trên sàn chứng khoán New York, huy động được 25 tỷ USD.

LEAVE A REPLY